Theme WordPress là gì

08/12/2014 by Đoàn Công Liêm 0 Comments

Phát triển WordPress

Một Theme WordPress làm nhiệm vụ gì?

Theme WordPress giúp bạn tạo ra một website mang phong cách của riêng bạn.

Hầu hết các theme wordpress cung cấp:

  • Một thiết kế tổng thể cho phong cách trang web của bạn
  • Tạo những kiểu font chữ riêng
  • Màu sắc tùy chỉnh cho trang
  • Cung cấp vị trí đặt các Widget
  • Bố cục trang (hoặc bản mẫu)
  • Bản mẫu cho bài đăng trên blog và blog lưu trữ
  • Thêm chi tiết tùy chỉnh style

Theme WordPress miễn phí và trả phí

Cũng giống như wordpress plugins, bạn có thể lựa chọn từ hơn một ngàn theme miễn phí từ kho theme wordpress hoặc mua các theme có trả phí.

Những lợi thế của theme trả phí cũng giống như những plugin trả phí. Theme trả phí thường được hỗ trợ về cài đặt và cập nhật liên tục từ nhà cung cấp.

Những theme trả phí thường được kèm theo những plugin cao cấp hay những công cụ hỗ trợ để giúp bạn nhanh chóng tạo ra những website chuyên nghiệp. Bên cạnh đó cũng được viết sẵn những đoạn code, những widget để tạo ra sự thuận lợi và nhanh chóng cho việc sử dụng và thay đổi theo ý riêng. Việc hỗ trợ về chuẩn SEO cũng là một lợi thế của theme trả phí so với theme miễn phí.

Không giống như theme trả phí, các theme miễn phí thường là các theme ít được hỗ trợ nhiều, ít chức năng và thường không đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi cao của người dùng (trong trường hợp này bạn nên chọn 1 theme trả phí cho bạn) hoặc bạn có thể tự viết theme cho mình.

Những theme miễn phí thường phù hợp với người mới tiếp cận wordpress vì độ phức tạp của theme không nhiều như theme trả phí, bên cạnh đó còn phù hợp với những người mới tập viết theme, hoặc những người không đòi hỏi nhiều một theme nhiều chức năng.

Trên đây là một số điểm cơ bản mình giới thiệu về theme wordpress hy vọng bạn sẽ chọn lựa được một theme cho riêng mình.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of