Phát triển WordPress

01/12/2014 by Đoàn Công Liêm

Phát triển WordPress

Lập trình và Phát triển WordPress.

Phát triển WordPress nhanh, nhẹ, và dễ dàng để sử dụng. Để đảm bảo  cho hiệu năng của WordPress, các Core Team cần cẩn thận về việc thêm chức năng vào lõi WordPress. Tuy nhiên người dùng bình thường có thể tìm thấy các gói Plugin WordPress để bổ sung vào WordPress đáp ứng cho nhu cầu sử dụng. Phần này Codex cung cấp các hướng dẫn và tài liệu tham khảo cho bất cứ ai có nhu cầu sửa đổi. Phát triển WordPress, hoặc đóng góp vào WordPress.
Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tham gia với WordPress:

 1. Nhóm nghiên cứu lõi cho WordPress. Cho dù bạn là một nhà phát triển PHP dày dạn hay chỉ là học tập để code, chúng tôi  hoan nghênh bạn. Bạn có thể viết code, sửa lỗi, tranh luận về các quyết định, và giúp Phát triển WordPress. Chi tiết.
 2. Nhóm UI tập trung vào việc thiết kế và phát triển giao diện người dùng. Đó là một nhà thiết kế và UXers như nhau. Có những cuộc thảo luận thường xuyên về mockups, thiết kế và thử nghiệm người dùng. Chi tiết.
 3. Nhóm a11y cung cấp chuyên môn để tiếp cận trên toàn dự án. Họ đảm bảo rằng lõi WordPress và tất cả các nguồn tài nguyên WordPress có thể truy cập. Chi tiết.
 4. Nhóm Mobile xây dựng các ứng dụng iOS, Android, Windows, và Blackberry. Lend chúng là những kỹ năng Java, Objective-C, hoặc C#. Nhóm nghiên cứu cũng cần nhà thiết kế, chuyên gia UX, và  thử nghiệm để cung cấp cho người dùng một trải nghiệm mượt mà trên mọi thiết bị. Chi tiết.
 5. Nhóm hỗ trợ trả lời câu hỏi trong các diễn đàn hỗ trợ hoặc IRC là một trong những cách dễ nhất để bắt đầu. Mọi người đều biết câu trả lời cho một cái gì đó! Blog này là nơi để thảo luận các vấn đề xung quanh việc hỗ trợ người dùng. Chi tiết.
 6. Nhóm dịch thuật WordPress được sử dụng trên khắp thế giới với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nếu bạn là một người  biết nhiều thứ tiếng, hãy giúp đỡ bằng cách dịch WordPress sang ngôn ngữ của  nước bạn. Bạn cũng có thể hỗ trợ việc tạo ra các công cụ làm cho bản dịch dễ dàng hơn. Chi tiết.
 7. Nhóm Theme Review xem xét đánh giá và phê duyệt mỗi Theme đăng ký vào kho Theme WordPress. Rà soát Themes và các kỹ năng phát triển Theme của riêng bạn. Bạn có thể giúp đỡ và tham gia thảo luận trên blog. Chi tiết.
 8. Nhóm viết tài liệu tài liệu tốt sẽ giúp mọi người khi gặp khó khăn trong sử dụng và phát triển. Nhóm nghiên cứu tài liệu có trách nhiệm tạo tài liệu hướng dẫn và luôn luôn cập nhật các vấn đề mới. Blog là nơi thảo luận các vấn đề xung quanh dự án hiện tại. Chi tiết.
 9. Nhóm cộng đồng nếu bạn quan tâm trong việc tổ chức một Meetup hoặc một WordCamp, blog cộng đồng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Có những nhóm làm việc để hỗ trợ các sự kiện, để tạo ra các chương trình tiếp cận cộng đồng và đào tạo, và hỗ trợ cộng đồng Phát triển WordPress. Chi tiết.
 10. Nhóm Plugin nếu bạn là một nhà phát triển Plugin, hãy đăng ký vào blog của nhóm xem xét Plugin để theo kịp với các cập nhật mới nhất, tìm nguồn lực, và tìm hiểu về bất kỳ vấn đề gì xung quanh việc phát triển Plugin. Chi tiết.
 11. Nhóm nghiên cứu đào tạo tạo ra kế hoạch bài học và có thể tải về tài liệu liên quan cho giáo viên hướng dẫn để sử dụng trong môi trường hội thảo trực tiếp. Nếu bạn thích dạy mọi người cách sử dụng và xây dựng các công cụ cho WordPress,  hãy dừng lại những gì bạn đang làm và tham gia nhóm của chúng tôi! Chi tiết.
 12. Nhóm Meta làm WordPress.org, cung cấp hỗ trợ, và xây dựng các công cụ để sử dụng bởi tất cả các nhóm cộng tác viên. Nếu bạn muốn giúp làm WordPress.org tốt hơn, đăng ký nhận thông tin từ blog Meta. Chi tiết.

Cho dù bạn là một nhà Phát triển WordPress mới, một nhà thiết kế hoàn hảo, hoặc là  vai trò giúp đỡ, chúng tôi luôn tìm kiếm người để giúp làm cho WordPress ngày càng tốt hơn.