Hướng dẫn cài plugin wordpress

05/12/2014 by Đoàn Công Liêm 0 Comments

Giới thiệu plugin wordpress:

Plugin là những thành phần, chức năng mà chúng ta thêm vào wordpress để giúp ta thực hiện những công việc nhất định.

Cài đặt plugin wordpress:

1. Cài tự động: Đây là cách cài đặt nhanh. Với cách này bạn sẽ cài trực tiếp các plugin trong thư viện plugin wordpress nên rất an toàn và tin cậy. Tuy vậy bạn cũng không cài được các plugin khác không nằm trong kho plugin wordpress, thông thường ta hay cài bằng cách này.

Tại phần quản trị wordpress Dashboard, bạn vào Menu Plugins -> Add New

Bạn nhập tên từ khóa, tác giả, tag,… vào ô tìm kiếm để tìm plugin trong kho của wordpress (Yêu cầu có kết nối internet). Bạn nên gõ tên plugin sẽ tìm nhanh chóng và chính xác hơn.

Hệ thống sẽ liệt kê một danh sách kết quả, bạn chọn plugin mình cần rồi nhấn Details để xem thông tin chi tiết về plugin hoặc nhấn Install Now để cài đặt.

Đợi một chút trong khi hệ thống bắt đầu quá trình cài đặt.

Khi nhận được thông báo: Successfully installed the plugin… là bạn đã cài đặt thành công. Nhấn vào Activate Plugin để kích hoạt. Tùy plugin mà có thể có những cài đặt riêng khác nhau, phần này thuộc về sử dụng plugin nên chúng ta không bàn tới trong bài này.

2. Cài thủ công: Với cách cài đặt này bạn sẽ có thể cài đặt được bất kỳ plugin nào bạn muốn. Trước hết bạn cần tìm và tải plugin cần thiết về máy.

Cách 1: Sau khi tải plugin về máy, bạn giải nén và dùng trình FTP để up plugin vào thư mục/files/modules/. Sau đó vào Dashboard -> Plugins. Tại đây sẽ xuất hiện danh sách các plugin trên blog bạn, chọn plugin vừa tải lên, activate nó là xong.

Cách 2: Tại phần quản trị blog Dashboard, bạn vào Menu Plugins -> Add New, chọn tab Upload

Nhấn Browse rồi tìm đến file plugin bạn vừa tải về, chọn Open, Nhấn Install Now để hệ thống upload và cài đặt plugin cho bạn.

Lưu ý: wordpress chỉ hổ trợ plugin nén dạng zip thôi. Nếu plugin của bạn ở dạng khác bạn cần chuyển về zip trước khi thao tác.

Bài viết được sưu tầm và trải nghiệm thực tế.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of